Hoa sáp để được lâu không? Cách bảo quản hoa sáp?

hoa sáp để được bao lâu

Xin chào các bạn, hôm nay Hoa Hoàng Huyền xin bật mí giúp các bạn cách bảo quản hoa sáp để được lâu trong thời tiến nồm ẩm, mưa nhiều ở miền bắc hiện nay nhé, Và cũng tìm hiểu xem hoa sáp để được thời gian khoảng bao lâu

Các bạn tìm hiểu cùng mình ở bài viết phía dưới nhé!

Hoa Sáp để được bao lâu?

 Đúng với tên gọi của nó –hoa vĩnh cửu, tuổi thọ của hoa sáp kéo dài từ 5-10 năm, một con số khá ấn tượng, thay vì mua hoa thật người ta đã chuyển qua mua hoa sáp để hoa giữ mãi được mùi hương và tươi tắn như ngày đầu.

Đánh giá tổng quan thì hoa sáp có thể để được lâu, nhưng trên thực tế còn dựa vào khá nhiều yếu tố như tay nghề của thợ làm hoa, khi thiết kế và tạo hình hoa thì người thợ cũng phải cực kỳ tỉ mỉ, từ khâu làm cánh hoa đến gắn hoa rồi bó hoa, có như vậy thì khi sử dụng thì hoa mới bền được. Hay do quá trình vận chuyển, bọc hoa không cẩn thận dễ làm hoa bị bóp méo, rơi rụng.

Hoa sáp
hoa sáp

Ngoài ra, Hoa sáp rất kỵ nước và độ ẩm, nếu trong quá trình sử dụng mà dính nước thì rất có khả năng hoa sẽ bị hỏng ngay lập tức, mất đi tạo hình đẹp đẽ ban đầu, không chỉ vậy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thì hoa sáp cũng sẽ dễ bị hỏng như để dưới ánh nắng lâu ngày, hay để quá  gần những chiếc đèn toả nhiệt cao.

Cách bảo quản hoa sáp như thế nào?

Tuy hoa sáp mang sẵn tính chất bền đẹp thế nhưng chúng ta cũng nên lưu ý về cách bảo quản hoa sáp sao cho đúng và để hoa giữ được lâu nhất có thể. Như khi được nhận bó hoa hồng sáp từ người ấy , ai cũng luôn muốn làm thế nào để bảo quản hoa hồng sáp đó tốt nhất, để thể hiện sự trân trọng, yêu thương.  Khác với hoa thật, hoa sáp không cần chăm tưới, chúng ta chỉ cần chọn nơi trưng bày an toàn cho hoa sáp là được.

Như đã đề cập ở trên, trước tiên hoa sáp rất kỵ nước và độ ẩm, do thành phần cấu tạo là sáp nên rất dễ tan trong nước, cũng như dễ bị nấm mốc. Ngoài ra, hoa sáp còn dễ bị biến dạng khi để ở nơi có nhiệt độ cao, có thể từ ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ nóng từ bóng đèn. Hoa sáp còn rất dễ bám bụi bẩn, gây mất thẩm mỹ cũng như hoa sẽ nhanh chóng hỏng.

hoa sáp bị mốc

Vậy cách để bảo quan hoa sáp không bị mốc, bám bụi và biến dạng do nhiệt độ cao đó chính là chúng ta nên để hoa sáp trong hộp kính hoặc tủ kính, đây chính là nơi an toàn và phù hợp nhất cho hoa sáp, đó cũng  là một cách trưng bày và bảo quản hoa sáp phổ biến, vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa giúp chúng ta giữ được hương thơm và sự bền của hoa.

Khi bỏ vào hộp kính chúng ta có thể để một gói hút ẩm trong bó hoa, sau đó nếu muốn hãy bày thêm đèn nhấp nháy có công suất nhỏ để bó hoa thêm phần lung linh. Nếu không có tủ kính chúng ta cũng có thể dùng hộp nhựa trong để thay thế, cũng rất an toàn cho hoa và tiết kiệm được chút “ngân sách”.

Nhưng nếu nhiều bạn không muốn dùng 2 cách trên thì trưng hoa trong phòng kín vẫn là phương án ổn, mặc dù sẽ không được tốt bằng để trong hộp kính thế nhưng hoa vẫn giữ được khá lâu, chỉ cần chúng ta giữ gìn sạch sẽ cho hoa, không cho hoa tiếp xúc nhiều với nhiệt nóng, độ ẩm và nơi dễ bám bụi bẩn.

Trên đây, chúng mình đã chia sẻ một chút thông tin về cách bảo quản giữ gìn hoa sáp sao cho tốt nhất, và nếu các bạn muốn tìm một nơi có thể tin tưởng và an tâm về chất lượng hoa, hãy ghé ngay Shop Hoa Sáp Hoàng Huyền ở Hà Nội, chúng mình luôn tận tâm tỉ mỉ để mang đến khách hàng bó hoa ưng í và chất lượng nhất.

Nhận bó hoa theo mẫu, theo yêu cầu khách hàng

Giao hàng trong ngày

Ship COD: nhận hoa, kiểm tra, thanh toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt hoa tại đây
Chat ngay