Bảo quản hoa baby khô? Hoa baby khô để được bao lâu?

hướng dẫn bảo quản hoa khô

Dạo này rất nhiều bạn inbox hỏi bên mình cách bảo quản hoa bi khô bên mình là gì?
Hôm nay Hoa sáp Hà Nội viết bài này để chia sẻ với mọi người cách bảo quản hoa baby khô bên mình nhé . Bài viết hơi dài các bạn kiên nhẫn đọc hết nha . Hy vọng có thể có ích hơn cho các bạn trong việc bảo quản hoa baby khô ạ.

Hoa bi khô bảo quản được bao lâu?

Câu trả lời phụ thuộc vào cách bạn bảo quản ạ. Cửa hàng bên mình báo để được 1-2 năm không vấn đề gì. Bản thân mình bán hoa khô được hơn 6 tháng rồi những bó hoa mình giữ lại làm mẫu đến bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu gì phai màu cả.

Cách bảo quản hoa baby khô không bị mốc

Hoa baby khô bị ra nước có mốc không?

Câu trả lời là hoa khô bị ra nước không bị mốc nhé, nó đúng với kho hoa nhà mình . Minh chứng là lọ hoa màu hồng đậm mình cắm nó từ đợt đầu mình bán hoa lúc ấy nó bị ra nước lúc nhìn thấy mình lo dã man không biết hoa có bị mốc k rồi đi kiến nghị vs xưởng các kiểu thì họ bảo không sao đâu.

hoa khô bị chảy mồ hôi
Hoa baby khô bị chảy mồ hôi

Thì đúng là không sao thật mình vẫn giữ lại bó ấy để làm mẫu và giờ nó vẫn vậy không bị bay màu hay bị mốc cả . Thêm một minh chứng nữa là bó hoa màu xanh lá. Xưởng đóng cho mình hoa bị ướt sũng ( bó này khô nó nặng tầm 400gram – khi mình nhận được nó nặng tới 700g cầm muốn gãy cả tay).

Mình đem đi phơi 3 hôm nó chưa khô hẳn lúc đó hà nội sắp cách ly mình phải chạy về quê tránh dịch thế là bỏ nó trong thùng trên tầng 4 . Gần 3 tháng sau mình mới lên hà nội lại . Thì bó hoa ấy nó vẫn ướt và nó cũng không bị mốc luôn.

Cách bảo quản hoa baby khô đẹp – lâu – bền:

Câu trả lời : tuỳ thuộc vào môi trường nơi các bạn để hoa chủ yếu để nơi khô ráo tránh ẩm tránh nồm , tránh để dưới đất , tránh để sát tường, tránh hơi lạnh ẩm…

Cách bảo quản đạt hiệu quả nhất để hoa baby luôn khô 100% Đó là dùng Máy Hút Ẩm ạ . Hoặc có thể bọc hoa lại rồi Hút Chân Không Hoa sẽ không bị mốc hay ra dầu và để được rất lâu ạ.

Lúc mới bắt đầu buôn hoa các bạn nên để ý hoa hơn cả để ý con của mình nhé để quan sát được tình hình của hoa có gì bất ổn còn khắc phục sớm. Lần đầu mình nhập hoa khô mình lo hoa bị mốc nên bỏ hết vào phòng điều hoà bật hút ẩm.

Quan sát 1 tháng thấy không bị sao . Lúc ấy mình đã thực sự nghĩ chỉ có để trong phòng điều hoà mới không bị mốc ( tâm lý lúc ấy là : thế thì có mà chết à sau này buôn nhiều thì để kiểu gì cho vừa) .

Đến khi mình nhập số lượng quá nhiều mình phải để hết ra ngoài rải từ tầng 1 đến tầng 4 cả trong phòng lẫn ngoài hành lang . Và mình quan sát thấy hoa vẫn không bị mốc để cả tháng bên ngoài vẫn không sao (thế là mình cắt luôn khoản bật điều hoà cho hoa)

hoa baby có bị mốc không
Không có bị mốc

Quan sát 1 thời gian mình thấy hoa để tầng 1 nếu bị đóng cửa 1 thời gian sẽ bị mốc do không có nắng chiếu vào + thêm không khí tầng 1 rất mát có phần hơi lạnh ẩm mặc dù sàn không đổ mồ hôi nhưng nếu không mở cửa 1 thời gian không khí tầng 1 khiến hoa bị mốc dù có để trên kệ cao.

Còn hoa để từ tầng 2-4 thì vẫn không bị mốc gì cả . Minh chứng gần đây nhất là mình phải đóng cửa kho nghỉ dịch gần 3 tháng . Thực sự dưới quê vô cùng lo lắng mỗi khi hà nội mưa là lại lo hoa bị mốc . Đến khi mình được lên hà nội mở cửa ra chạy đi kiểm tra hoa các tầng trong sự hồi hộp .

Thì thực sự mình vô cùng bất ngờ toàn bộ hoa từ tầng 2-4 không hề bị mốc hay bay màu . Kể cả hoa mình để trong phòng kín ánh nắng không chiếu vào được hoa cũng không bị mốc tí nào cả .

Cầm bó hoa trên tay mừng không tả nổi . Những người buôn hoa như bọn mình phải ôm rất nhiều hoa để đủ cung cấp cho các sỉ .

Nếu hoa bị mốc thì thiệt hại vô cùng nặng nề nên lúc mới buôn hoa mình đã phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều về cách bảo quản hoa ( giống như các bạn mới buôn hoa bây giờ 😉)

Tầng 2 nơi để hoa
Tầng 2 nơi mình để hoa

Cách xử lý hoa baby bị ra nước hoặc bị mốc

Hoa bị ra nước bạn có thể đem đi phơi (lưu ý không phơi quá lâu dưới nắng hoa sẽ bị nhạt màu . Để 15-20 phút ngoài nắng . Hoặc chỉ cần để ở nơi nắng chiếu đến không cần chiếu đến hoa cũng được như vậy có thể để lâu hơn mà hoa cũng k bị nhạt màu)
Trong trường hợp không có nắng thì bạn có thể lấy giấy lau chỗ bị ướt đi hoặc dùng máy sưởi để làm khô hoa lại.
Còn như mình thì mình không có làm gì cả vì như đã nói ở trên hoa ra nước không bị mốc . Mốc là do môi trường chỗ mình để hoa.

Còn khi hoa đã bị mốc : trong trường hợp mốc ít bạn có thế đem đi phơi nắng rồi cắt bỏ những cành mốc

Còn nếu bị mốc nhiều thì bạn mua cồn về lau sạch hết các chỗ bị mốc sau đó đem phơi nắng (cách này là mình đọc trên mạng chứ cũng chưa có làm nhưng mình nghĩ nó hiệu quả)

Cuối cùng Mình muốn chia sẻ 1 chút nữa về ngôi nhà mình đang ở và để hoa. Chính giữa nóc nhà được lắp kính để nắng có thể xuyên suốt cả 4 tầng .

Hành lang thì lại có rất nhiều cửa sổ . Nhà mình lúc nào cũng tràn ngập ánh nắng . Không khí trong nhà luôn là khô ráo và có chút nóng khi lên đến tầng 3 4 có thể đây chính là căn nhà thích hợp để buôn hoa khô của mình
Viết đến đây mình cũng hết văn rồi Chúc các bạn yêu hoa khô có thể tìm ra được cách bảo quản hoa của riêng mình.

Cảm ơn các bạn vì đã tin tưởng và ủng hộ Hoa sáp hoa tiền Hà Nội suốt thời gian qua ạ. Có gì thắc mắc có thể inbox hoặc call trực tiếp 0969.631.493 để được tư vấn ạ!

Nếu bạn cần tìm phụ kiện cắm hoa giá rẻ thì xem giá ở đây ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt hoa tại đây
Chat ngay